Followers

Tuesday, December 28, 2021

Cách làm bánh hamburger thịt heo thơm ngon, hấp dẫn đơn giản tại nhà

 Nguyên liệu làm Bánh hamburger thịt heo - 4 người ăn

Thịt heo băm 400 gr 

Vỏ bánh hamburger 2 cái 

Phô mai 4 miếng 

Sốt cà chua 2 muỗng canh 

Mayonnaise 4 muỗng canh 

Bơ 1 ít 

Xà lách 2 cây 

Hành tây 1 củ 

Mù tạc 1 muỗng canh 

Bột tỏi 1 muỗng cà phê 

Bột hành tây 1 muỗng cà phê 

 

Bột ngô 1 muỗng cà phê 

Bột thảo mộc 1 muỗng canh(không bắt buộc) 

Bột ớt 1 ít 

Nước tương 1 muỗng canh 

Dầu ăn 1 muỗng canh 

Nước sốt Worcestershire 1 ít(không bắt buộc) 

Nước cốt chanh 1 ít 

Muối/ tiêu 1 ít

 

Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon

o   Thịt heo băm tươi ngon là thịt có màu sáng, đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà. Tránh mua thịt heo có màu quá nhạt hoặc sẫm, hay thịt heo có ít nhớt trên đầu ngón tay nếu chạm vào.

o   Tuyệt đối không mua thịt có mùi ôi thiu, tanh hôi vì đấy là thịt đã hỏng, rất có hại cho sức khỏe.

o   Bạn nên mua thịt heo nguyên miếng về băm hoặc xay bằng máy xay thịt để đảm bảo chất lượng

Cách chọn mua xà lách tươi ngon

o   Xà lách để làm bánh hamburger bạn nên chọn loại xà lách lô lô, carol được bán phổ biến hoặc sử dụng xà lách iceberg, xà lách romaine đều được nhé!

o   Tránh mua xà lách có vết trầy xước, lá ngả vàng, sâu; phần cuống bị dập hoặc thâm nhũn.

o   Nên mua rau xà lách có lá xanh non, các bẹ ôm vào nhau không bị gãy, không bị dập và giòn chắc khi cầm thử.

Vỏ bánh hamburger mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua vỏ bánh hamburger tươi tại các cửa hàng bán bánh hoặc mua loại vỏ bánh đông lạnh có bán tại các siêu thị lớn.

1. Ướp thịt băm

Cho 400gr thịt heo băm nhuyễn vào tô. Thêm lần lượt 1 muỗng cà phê mỗi loại: muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột hành tây, bột ngô, dầu ăn và 1 muỗng canh hỗn hợp thảo mộc (không bắt buộc), 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều.

Lần lượt lấy một lượng thịt vừa đủ để lên lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt.

Xếp các miếng thịt ra dĩa rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

 


2. Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây bóc vỏ rồi đem rửa sạch cùng với xà lách.

Tiếp đó bạn dùng dao bổ dọc củ hành tây từ trên đầu xuống, úp 1/2 củ hành xuống thớt và cắt lát mỏng. Xà lách thì bạn cắt mỏng thành các sợi dài.




3.    3. Làm sốt phết bánh

Cho 4 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh mù tạc, 1 ít nước cốt chanh, 1 ít bột ớt, 1 ít nước sốt Worcestershire vào chén.                 

     Sau đó trộn đều các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp sánh mịn.   




4. Rán thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho từng miếng thịt lên chảo.

Dùng sạn ấn nhẹ từng miếng thịt lên mặt chảo. Đợi đến khi mặt dưới thịt chuyển sang vàng nâu thì đảo mặt.

Sau khi mặt còn lại của thịt cũng chuyển sang vàng nâu, tiếp tục cho một ít lát hành tây và 1 miếng phô mai lên mỗi miếng thịt chiên.

Vặn nhỏ lửa 1 chút, đổ 1 ít nước vào rồi đậy nắp chảo lại. Quan sát thấy phô mai trong chảo tan chảy ra thì tắt bếp và cho thịt ra dĩa.

Cho lên miếng dưới của bánh hamburger 1 miếng thịt chiên cùng lớp hành tây và phô mai tan chảy, 2 muỗng cà phê sốt phết bánh, 1 ít xà lách, tiếp đó đặt miếng bánh hamburger còn lại lên trên là hoàn tất các công đoạn nấu ăn.


5. Hoàn thành

Cắt vỏ bánh hamburger ra làm 2 miếng.

Trải bơ đều khắp bề mặt bên trong của các miếng bánh. Rồi áp lên chảo nóng.

 

    


0 comments: