Nguyên liệu làm Bánh hamburger thịt heo - 4 người ăn
Thịt heo băm 400 gr Vỏ bánh hamburger 2 cái Phô mai 4 miếng Sốt cà chua 2 muỗng
canh Mayonnaise 4 muỗng
canh Bơ 1 ít Xà lách 2 cây Hành tây 1 củ Mù tạc 1 muỗng
canh Bột tỏi 1 muỗng
cà phê Bột hành tây 1
muỗng cà phê |
Bột ngô 1 muỗng
cà phê Bột thảo mộc 1 muỗng
canh(không bắt buộc) Bột ớt 1 ít Nước tương 1 muỗng
canh Dầu ăn 1 muỗng
canh Nước sốt Worcestershire 1
ít(không bắt buộc) Nước cốt chanh 1 ít Muối/ tiêu 1 ít |
Cách chọn mua thịt heo băm tươi ngon
o
Thịt
heo băm tươi ngon là thịt có màu sáng, đỏ nhạt hoặc hồng nhạt, phần mỡ có màu
trắng hơi ngà. Tránh mua thịt heo có màu quá nhạt hoặc sẫm, hay thịt heo có ít
nhớt trên đầu ngón tay nếu chạm vào.
o
Tuyệt
đối không mua thịt có mùi ôi thiu, tanh hôi vì đấy là thịt đã hỏng, rất có hại
cho sức khỏe.
o
Bạn
nên mua thịt heo nguyên miếng về băm hoặc xay bằng máy xay
thịt để đảm bảo chất lượng
Cách chọn mua xà lách tươi ngon
o
Xà
lách để làm bánh hamburger bạn nên chọn loại xà lách lô lô, carol được bán phổ
biến hoặc sử dụng xà lách iceberg, xà lách romaine đều được nhé!
o
Tránh
mua xà lách có vết trầy xước, lá ngả vàng, sâu; phần cuống bị dập hoặc thâm
nhũn.
o Nên mua rau xà lách có lá xanh non, các bẹ ôm vào nhau không bị gãy, không bị dập và giòn chắc khi cầm thử.
Vỏ bánh hamburger mua ở
đâu?
Bạn có thể tìm mua vỏ bánh hamburger tươi tại
các cửa hàng bán bánh hoặc mua loại vỏ bánh đông lạnh có bán tại các siêu thị
lớn.
1. Ướp thịt băm
Cho 400gr thịt heo băm nhuyễn vào tô. Thêm
lần lượt 1 muỗng cà phê mỗi loại: muối, hạt tiêu, bột tỏi, bột hành tây, bột
ngô, dầu ăn và 1 muỗng canh hỗn hợp thảo mộc (không bắt buộc), 1 muỗng canh
nước tương rồi trộn đều.
Lần lượt lấy một
lượng thịt vừa đủ để lên lòng bàn tay, vo tròn và ấn dẹt.
Xếp các miếng thịt ra dĩa rồi
bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
2. Sơ chế các nguyên
liệu khác
Hành tây bóc vỏ rồi đem rửa sạch cùng
với xà lách.
Tiếp đó bạn dùng dao bổ dọc
củ hành tây từ trên đầu xuống, úp 1/2 củ hành xuống thớt và cắt lát
mỏng. Xà lách thì bạn cắt mỏng thành các sợi dài.
Cho 4 muỗng canh mayonnaise, 2 muỗng canh sốt cà chua, 1 muỗng canh
mù tạc, 1 ít nước cốt chanh, 1 ít bột ớt, 1 ít nước sốt Worcestershire vào chén.
Sau đó trộn đều các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp sánh mịn.
4. Rán thịt
Bắc chảo lên
bếp, đợi chảo nóng thì cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. Sau đó cho từng miếng thịt
lên chảo.
Dùng sạn ấn nhẹ từng miếng thịt lên mặt chảo. Đợi đến khi mặt dưới thịt chuyển sang vàng nâu thì đảo mặt.
Sau khi mặt còn lại của thịt cũng chuyển sang vàng nâu, tiếp tục cho một ít lát hành tây và 1 miếng phô mai lên mỗi miếng thịt chiên.
Vặn nhỏ lửa 1 chút, đổ 1 ít nước vào rồi đậy nắp chảo lại. Quan sát thấy phô mai trong chảo tan chảy ra thì tắt bếp và cho thịt ra dĩa.
Cho lên miếng dưới của bánh hamburger 1 miếng thịt chiên cùng lớp hành tây và phô mai tan chảy, 2 muỗng cà phê sốt phết bánh, 1 ít xà lách, tiếp đó đặt miếng bánh hamburger còn lại lên trên là hoàn tất các công đoạn nấu ăn.
5. Hoàn thành
Cắt vỏ bánh hamburger ra làm 2 miếng.
Trải bơ đều khắp bề mặt bên trong của các miếng bánh. Rồi
áp lên chảo nóng.
0 comments:
Post a Comment