Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt heo quay giòn bì
- Thịt ba chỉ: 300g (có thể nhiều hơn tùy theo số lượng thành viên). Cần mua thịt ba chỉ còn nguyên bì, miếng thịt phải mềm và không được nhiều nạc quá.
- Ngũ vị hương: 1 gói
- Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
- Rượu trắng: 10ml
- Giấm chua: 10ml
- Đường
- Muối
- Hạt tiêu
Những nguyên liệu cần có để làm món thịt heo quay giòn bì
Các bước làm món thịt heo quay giòn bì bằng chảo chống dính
Để làm ra món thịt heo quay vừa thơm ngon, vừa giòn bì bạn cần thực hiện theo 3 bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế thịt heo
Thịt ba chỉ khi mới mua về cần được rửa sạch với muối, chanh, giấm chua để loại bỏ những bụi bẩn bám trên bề mặt của miếng thịt. Sau đó dùng nước sôi trần qua miếng thịt rồi rửa lại thật sạch với nước.
Sơ chế thịt heo
Sau đó bạn cho thịt heo vào nồi inox, bắc nồi lên bếp ga hoặc bếp từ và luộc thịt sôi với lửa nhỏ trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó tắt bếp và vớt thịt ra. Tiếp theo bạn cho miếng thịt vào bát nước lạnh và ngâm khoảng 5 - 10 phút.
Luộc thịt heo
Mục đích của việc ngâm nước lạnh sẽ giúp miếng thịt nguội nhanh và phần bì sẽ có màu trong hơn. Sau khi ngâm nước lạnh đủ lượng thời gian yêu cầu bạn hãy vớt thịt ra và để thịt ráo nước.
Bạn có thể dùng dĩa nhọn hoặc kim khâu châm lên phần bì để tạo thành nhiều lỗ. Mục đích của việc tạo lỗ trên bì là để khi quay tránh tình trạng nổ và giúp bì giòn hơn. Do đó càng châm bì kỹ thì càng giòn và ngon hơn. Sau đó dùng khăn lau lại phần bì đã châm.
Chọc bì thành lỗ
Bước 2: Ướp thịt heo
Phần mặt bì nên xát thêm một lớp muối mỏng (khoảng 1 thìa cà phê). Sau đó cho các gia vị như tỏi xay nhuyễn, ngũ vị hương, cho thêm một chút dầu ăn, một thìa nước mắm vào miếng thịt heo và trộn đều hỗn hợp lên miếng thịt để gia vị ngấm đều. Chỉ cần ướp khoảng 10 phút là được. Khi cho vào chảo quay bạn cần gạt những miếng tỏi bám trên bề mặt thịt ra để tránh làm tỏi bị cháy.
Ướp gia vị cho thịt đã chọc bì
Bước 3: Quay thịt heo
Nếu gia đình bạn có lò nướng có thể quay thịt bằng lò. Nướng thịt với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 40 phút. Không thì chỉ cần tận dụng chiếc chảo chống dính sẵn có trong nhà là được. Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng chảo với dầu ăn. Để dầu ăn nóng già mới được cho thịt vào. Bạn nên quay phần bì trước. Khi bì vàng giòn bạn có thể quay các mặt còn lại của miếng thịt. Khi miếng thịt đã được chín vàng giòn bạn hãy vớt thịt ra để ráo dầu và chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Thành phẩm của món thịt heo quay giòn bì
0 comments:
Post a Comment